Thực tế, có rất nhiều loại lẩu từ lẩu ngọt đến lẩu chua, nhưng dù là loại lẩu nào cũng không thể thiếu được ít nhất vài loại nấm. Nấm ăn lẩu không chỉ làm cho nồi lẩu thêm đa dạng, đủ đầy, đẹp mắt, mà còn mang đến cảm giác ngon miệng với vị ngọt thanh, giòn dai. Đồng thời chúng cũng góp phần tạo vị ngọt đậm đà hơn cho nồi nước dùng của bạn.

Để có những bữa tiệc lẩu ngon hơn, cùng Nấm Hoa Sen điểm qua 3 loại nấm ăn lẩu ngon. Cùng xem đó là những loại nấm nào nhé!

  1. Nấm linh chi trắng, nâu

3 loại nấm ăn lẩu bạn nên biết

Nấm linh chi còn có tên gọi khác là nấm Thủy Tiên, nấm Ngọc Tẩm. Chúng có hai loại là nấm linh chi nâu và nấm linh chi trắng. Loại nấm này có hương vị đặc biệt giống với vị thịt cua ngọt thanh. Một số người còn cho rằng nấm linh chi giống mùi vị của hải sản, góp phần làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Nấm linh chi có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp hỗ trợ và cải thiện trí nhớ, phát triển tư duy, cũng như chống xơ gan và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

  1. Nấm mỡ

Nấm mỡ là một loại nấm được trồng và tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới. Nấm mỡ cũng có hai loại là nấm mỡ nâu và nấm mỡ trắng. Trong đó nấm mỡ nâu có phần thịt nấm nhiều hơn, thân cứng hơn và cũng dày hơn nấm mỡ trắng. Nấm mỡ nhìn chung có hương vị dễ chịu, nhẹ nhàng với độ dai mềm, xứng đáng là một trong 3 loại nấm ăn lẩu bạn nên biết.

3 loại nấm ăn lẩu bạn nên biết

Trong nấm mỡ chứa nhiều protein, chất xơ và các loại khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, nấm mỡ chứa rất ít chất béo và không chứa cholesterol, nên những người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn được loại nấm này.

Có một lưu ý nhỏ rằng nấm mỡ rất dễ hư, tuy nhiên nếu được bảo quản đúng cách thì chúng vẫn có thể giữ được độ tươi ngon trong 3-5 ngày. Khi mua nấm về, bạn cứ mở màng bọc ra, đặt chúng vào trong túi giấy hoặc xếp chúng bên trong khăn giấy thấm nước để chúng giữ độ tươi trong 3 ngày. Các gói nấm mỡ nếu được hút chân không bạn sẽ bảo quản được tối đa 14 ngày ở bên trong ngăn mát của tủ lạnh.

  1. Nấm đùi gà là một trong 3 loại nấm ăn lẩu bạn nên biết

Nấm đùi gà còn có tên gọi khác là nấm sò vua hay nấm bào ngư Nhật,… là một loại nấm có thân trắng, dày thịt và có hình trụ tròn, phía trên đầu trông như một chiếc mũ màu nâu được tán ngang. Khi đặt nấm nằm ngang thì giống như một cái đùi gà to béo, nhìn là muốn ăn ngay lập tức. Thịt nấm đùi gà có vị ngọt thơm, kết cấu chắc và dai như thịt nên được nhiều người yêu thích và sử dụng vào các món ăn như lẩu, nướng, kho, xào,…

Trên đây là 3 loại nấm ăn lẩu bạn nên biết, chúc cho căn bếp nhà bạn luôn ấm và luôn có những bữa ăn ngon cùng những người thân yêu nhé.

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂMNấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Follow NammoHoaSen on Facebook