Món ăn tăng sức đề kháng cho cơ thể mùa dịch COVID-19

Để phòng tránh bệnh tật, ngoài việc tập thể dục thường xuyên, giữ cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng. Thì việc bổ sung chất dinh dưỡng, bồi bổ cho cơ thể cũng vô cùng quan trọng để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn đọc những món ăn tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại mùa dịch COVID-19 từ Nấm Mỡ.

Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là một hệ thống bao gồm cấu trúc và tiến trình sinh học trong một sinh vật để bảo vệ khỏi bệnh tật, những tác nhân bên ngoài gây bệnh cho cơ thể.

Để có thể hoạt động tốt hệ miễn dịch phải có khả năng phát hiện rất nhiều tác nhân gây bệnh. Từ virus tới sâu kí sinh và phân biệt chúng với các mô khỏe mạnh của cơ thể.

Các nhóm thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng:

  • Các nhóm từ rau, củ
  • Các món ăn từ thịt, cá
  • Nhóm gia vị

Trong số các loại thực phẩm đó, đặc biết phải kể đến các món ăn làm từ Nấm. Nấm được coi là một siêu thực phẩm. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nấm làm tăng sản xuất và hoạt động của các tế bào máu trắng để chúng hoạt động tích cực hơn. Các tế bào này đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, chống viêm, chống virus xâm nhập. Chính vì thế mà những món ăn từ Nấm luôn nằm trong danh sách những món ăn bổ dưỡng, tăng sức đề kháng của các bà nội trợ.

Công dụng của nấm mỡ là gì?

Thành phần dinh dưỡng của nấm mỡ giúp nấm mỡ trở thành một trong những loại nấm tốt cho sức khỏe. Trong thành phần nấm mỡ, chứa các chất như protein, chất khoáng, vitamin,… Bên cạnh đó chiết xuất từ nấm mỡ còn chứa chất PS-K giúp kháng ung thư, nâng cao miễn dịch, rất thích hợp cho những người chán ăn mệt mỏi. Đây là loại nấm được sử dụng vừa để tăng hương vị cho món ăn, vừa để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Các món ăn từ nấm mỡ:

Nấm mỡ trong chế biến món ăn chay

Với thành phần đầy dinh dưỡng, đa dạng, giàu protein, khoáng chất mà nấm mỡ đang sỡ hữu. Thì nấm mỡ thường được sử dụng trong các loại món ăn chay. Nấm mỡ xào chay vô cùng đơn giản để chế biến.

Chúng ta chỉ cần sơ chế nấm, thái nhỏ rồi xào cùng dùng oliu hoặc dầu thực vật, tỏi băm. Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn. Là bạn đã có ngay món nấm mỡ xào chay ngon,phù hợp cho những người có chế độ ăn kiêng cá, thịt.

Nấm mỡ trong chế biến món mặn

Với món ăn mặn,  nấm mỡ có nhiều sự lựa chọn hơn trong chế biến món ăn. Như nấm mỡ xào, nấm mỡ chiên, canh nấm mỡ, nấm mỡ nấu súp,…

Món ăn nào cũng chứa đầy dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các chất trong nấm mỡ chuyển hóa thanh năng lượng khi được nạp vào cơ thể.

Bên cạnh đó để tăng sức đề kháng cho cơ thể các bạn cũng nên bổ sung tỏi gừng, nghệ vào các món ăn hằng ngày.Các thực phẩm là tỏi, nghệ, gừng là những loại gia vị kỳ diệu với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng các loại gia vị này giúp đẩy nhanh các loại độc tố ra khỏi cơ thể. Nghệ hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các bệnh liên quan tới viêm nhiễm. Trong khi gừng có công dụng tốt trong việc giảm thiểu tình trạng đau họng, cúm, cảm lạnh hoặc các cơn đau mãn tính. Sử dụng các loại gia vị này thường xuyên giúp cơ thể kiểm soát tình trạng hệ miễn dịch tốt hơn.

Trên đây là những tip nhỏ cho bạn về lựa chọn chế biến món ăn tăng sức đề kháng cho mùa dịch COVID-19 này.  Bạn có thể dễ dàng tìm mua nấm mỡ ở các siêu thị để đảm bảo nguồn cung nấm mỡ, tươi ngon, an toàn.

Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp nguồn nấm mỡ đảm bảo chất lượng nhất theo tiêu chuẩn organic.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và có 1 bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình mình !

NẤM HOA SEN – DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM