Hệ thống miễn dịch rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc toàn diện của mỗi người. Vậy có cách nào để tăng cường sức khoẻ miễn dịch tự nhiên hay không? Cùng Nấm Hoa Sen tìm hiểu nhé.

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới phức tạp gồm các tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể để bảo vệ và chống lại bệnh tật. Và dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khoẻ miễn dịch của bạn.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng với sức khoẻ miễn dịch

Những gì chúng ta ăn hằng ngày đóng vai trò quan trọng để hệ thống miễn dịch của chúng ta phản ứng và tự bảo vệ khỏi các mầm bệnh. Các vi chất dinh dưỡng như Vitamin C, Vitamin D, Vitamin B tổng hợp, Kẽm, Selen,… có thể giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các vấn đề sức khoẻ như cảm lạnh hoặc cúm.

Và tất nhiên, để hệ thống miễn dịch khoẻ hơn, bạn cần kết hợp nhiều loại dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể, chứ không phải tập trung và một loại duy nhất.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch?

  • Thêm nhiều loại trái cây, rau quả tươi, nấm, đặc biệt là các loại rau củ màu đỏ, vàng, cam, xanh vào thực đơn của bạn. Trái cây, rau củ và nấm chứa các vi chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.
  • Thêm ngũ cốc nguyên hạt chất lượng vào thực đơn dinh dưỡng của bạn
  • Bổ sung Protein nạc từ thịt gà, cá hồi, thịt bò, thịt lợn, và protein từ trứng, sữa chua, v.v.
  • Tiêu thụ ít natri, chất béo và đường bổ sung.
  • Giảm tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều chất béo, đồ uống có đường, thịt đỏ

ăn chay trường ăn gì

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các loại thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải bắp hoặc kombucha cũng có thể giúp chống lại một số loại viêm nhiễm bằng cách cải thiện hệ vi sinh vật trong hệ tiêu hóa.

Ngoài việc ăn uống đầy đủ, điều quan trọng là phải giữ cân nặng khỏe mạnh, giảm căng thẳng, ngủ ngon và tập thể dục thường xuyên để duy trì khả năng phòng vệ tự nhiên của hệ thống miễn dịch.

Theo dõi Nấm Hoa Sen để cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến sức khoẻ và dinh dưỡng cùng các thực đơn món ăn hấp dẫn nhé.

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂMNấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Follow NammoHoaSen on Facebook