Nấm là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến. Hương vị thơm ngon, đậm đà, dai giòn và nhiều “thịt” khiến nấm trở thành một món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Có rất nhiều loại nấm ngon ăn được. Và mỗi loại nấm sẽ có kết cấu và hương vị khác nhau.
Cùng Nấm Hoa Sen điểm danh 9 loại nấm ngon ăn được phổ biến và cách chế biến chúng nhé!
Nấm mỡ – Một loại nấm ngon phổ biến
Nấm mỡ hiện nay ngày càng phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể mua được từ trại trồng nấm hoặc các cửa hàng siêu thị. Nấm mỡ có mùi thơm nhẹ, vị giòn ngọt, có thể dùng cho món salad, xào, nướng áp chảo, nướng than, canh súp,… Nấm mỡ cũng giúp tăng hương vị khi kết hợp cùng các nguyên liệu nấu ăn khác.
Nấm đông cô
Nấm đông cô không còn là cái tên xa lạ với các bà nội trợ châu Á. So với nấm mỡ, nấm đông cô có hương vị nồng hơn. Nấm đông cô thường ngon hơn khi sử dụng cho món chiên hoặc nướng. Bạn cũng có thể xào, nấu canh súp,…
Nấm rơm
Nấm rơm thường mọc thành cụm trên những lá mục, gỗ mục, dăm gỗ, hoặc thường thấy nhất ở Việt Nam là trên những ụ rơm. Nấm rơm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món chay. Nấm rơm thường được kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tăng hương vị, có thể đem xào, nấu canh, hoặc kho,…
Nấm kim châm
Nấm kim châm được đặc biệt yêu thích bởi độ giòn ngọt với mùi vị không quá nồng, là nguyên liệu không thể bỏ qua với những ai yêu thích món nấm.
Nấm kim châm có thân dài và mảnh với những chiếc mũ nhỏ giống như cúc áo ở trên, phân nhánh thành chùm. Thông thường khi chế biến, chúng ta không tách riêng từng thân nấm nhỏ mà tách và ăn từng chùm một.
Nấm kim châm là một sự bổ sung tuyện vời cho công thức món chay, lẩu, canh súp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công thức thịt cuộn nấm hấp dẫn.
Nấm Morel (nấm bụng dê) – Một loại nấm ngon thuộc dòng cao cấp
Nấm Morel nằm trong danh sách thực phẩm cao cấp và là loại nấm được ưa chuộng nhất thế giới với hương vị đậm dà, hấp dẫn và kết cấu xốp độc đáo. Nấm Morel không phát triển dưới điều kiện nuôi trồng, cách duy nhất hiện tại để thu hoạch là hái chúng ngoài tự nhiên. Đây cũng là lý do khiến nấm Morel là một trong những loại nấm đắt nhất trên thị trường.
Để thưởng thức hương vị thuần tự nhiên của nấm, bạn có thể áp chảo nấm Morel với một ít bơ.
Nấm đùi gà
Nấm đùi gà hay còn được gọi là nấm sò vua, có kết cấu giống như thịt. Nấm đùi gà là một trong những món chính tuyệt vời kể cả với những người ăn chay. Thân nấm lớn và mập, ngoài cách nấu truyền thống là xào, bạn có thể áp chảo hoặc nướng, chế biến và trình bày thành một món ăn tương tự như sò hoặc mực.
Nấm bào ngư (nấm sò)
Nấm bào ngư rất ngon. Chúng có tên như vậy vì phần mũ của chúng có màu sắc và hình dạng tương tự như bào ngư. Nấm bào ngư thường mọc thành cụm và có độ giòn khi chế biến. Tương tự như nấm đùi gà, hương vị của nấm bào ngư dễ làm hài lòng khẩu vị của mọi người dù là người kén ăn nhất.
Nấm bào ngư rất dễ nấu, có thể kết hợp rất ngon với mọi loại thực phẩm khác nên không quá khó khăn khi nghĩ về công thức nấu với món này.
Nấm mồng gà – Loại nấm ngon hiếm gặp
Nấm mồng gà có màu vàng cam tuyệt đẹp, có hương vị của gỗ, là một loại nấm có màu sắc sặc sỡ nhưng không có độc. Nấm mồng gà thường mọc trong tự nhiên, không phải là loại nấm phổ biến nên giá rất cao và cũng khó tìm mua tại Việt Nam.
Nấm sồi nâu
Nấm sồi nâu cũng là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực châu Á, được sử dụng làm nguyên liệu kèm theo trong nhiều món ăn. Nấm sồi nâu cũng mọc thành chùm như nấm kim châm nhưng có kích thước lớn hơn, dễ dàng tách thành từng cây nấm nhỏ riêng biệt. Nấm sồi nâu, bạn có thể đem xào, ăn kèm lẩu hoặc nướng.
—————-
DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM – Nấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊ và DINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.
Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.
Follow NammoHoaSen on Facebook