Súp nấm là một món ăn giàu dinh dưỡng với hương vị đặc trưng và chất xơ tự nhiên. Cùng Nấm Hoa Sen lưu ngay 4 công thức súp nấm độc đáo và ngon miệng nhé!

1. Súp nấm kem sữa tươi

Công thức đầu tiên là súp nấm kem sữa tươi, một món ăn mềm mịn và thơm ngon. Để làm món súp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 500g nấm tươi (loại nấm tuỳ ý như nấm mỡ, nấm hương, hoặc nấm đùi gà)
  • 1 củ hành tây, băm nhuyễn
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2-3 muỗng canh bơ
  • 500ml nước dùng (nước dùng gà, nước dùng xương hoặc nước dùng rau củ tuỳ thích)
  • 200ml kem sữa tươi
  • Muối, tiêu, và gia vị theo khẩu vị

Bắt đầu bằng cách đun nóng bơ trong một nồi lớn, sau đó thêm hành tây và tỏi vào và đảo đều cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm nấm vào xào chín trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, thêm nước dùng và nấu sôi. Khi nấm đã chín mềm, hãy cho kem sữa tươi vào và khuấy đều. Tiếp theo, nêm muối, tiêu và gia vị theo khẩu vị. Khi súp đã sôi lại, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức súp nấm kem sữa tươi ngon lành.

2. Súp nấm rơm hầm gà

4 công thức nấu súp nấm độc đáo và ngon miệng

Công thức thứ hai là súp nấm rơm hầm gà, một sự kết hợp hòa quyện giữa vị ngọt của gà và hương vị đặc trưng của nấm rơm. Đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1 con gà (khoảng 1,5kg), chặt nhỏ
  • 200g nấm rơm, rửa sạch và cắt lát mỏng
  • 1 củ hành tây, băm nhuyễn
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành hình nón nhỏ
  • 1 ớt chuông đỏ, cắt thành lát mỏng
  • 2-3 lá húng quế, cắt nhỏ
  • 1,5 lít nước dùng
  • Muối, tiêu, và gia vị theo khẩu vị

Đun nóng dầu trong một nồi lớn và phi thơm hành tây và tỏi. Tiếp theo, thêm gà và nấm rơm vào nồi và chiên cho đến khi gà săn lại và nấm ra nước. Sau đó, thêm cà rốt, ớt chuông và húng quế vào và đảo đều. Tiếp theo, thêm nước dùng và đun sôi. Hạ lửa và hầm trong khoảng 1-2 giờ cho đến khi gà mềm và nấm thấm đều hương vị. Trước khi tắt bếp, hãy nêm muối, tiêu và gia vị theo khẩu vị. Bạn có thể thưởng thức súp nấm rơm hầm gà cùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

3. Súp nấm hải sản

4 công thức nấu súp nấm độc đáo và ngon miệng

Súp nấm hải sản, một món ăn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng. Để làm súp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g hải sản tươi (tôm, mực, cua, hàu, vv.), làm sạch
  • 200g nấm tươi (loại nấm tuỳ ý như nấm mỡ, nấm hương, hoặc nấm đùi gà), cắt lát
  • 1 củ hành tây, băm nhuyễn
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành hình nón nhỏ
  • 1 ớt chuông đỏ, cắt thành lát mỏng
  • 1/2 củ cần tây, cắt nhỏ
  • 1,5 lít nước dùng hải sản
  • Muối, tiêu, và gia vị theo khẩu vị

Đầu tiên, đun nóng dầu trong một nồi lớn và phi thơm hành tây và tỏi. Sau đó, thêm hải sản và nấm vào nồi và chiên trong vài phút cho đến khi nấm và hải sản chín. Tiếp theo, thêm cà rốt, ớt chuông và cần tây vào và đảo đều. Sau đó, thêm nước dùng hải sản vào và đun sôi. Hạ lửa và hầm trong khoảng 10-15 phút cho đến khi hải sản chín và nấm thấm đều hương vị. Trước khi tắt bếp, hãy nêm muối, tiêu và gia vị theo khẩu vị. Bạn có thể thưởng thức súp nấm hải sản nóng hổi và thêm một chút hành lá hoặc ngò rí vào trên cùng.

4. Súp nấm mỡ

4 công thức nấu súp nấm độc đáo và ngon miệng

Súp nấm mỡ là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Với công thức dưới đây, bạn sẽ tận hưởng được hương vị độc đáo của nấm mỡ. Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 400g nấm mỡ, rửa sạch và cắt lát
  • 1 củ hành tây, băm nhỏ
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt lát mỏng
  • 4-5 cốc nước dùng (có thể dùng nước dùng từ xương hoặc nước dùng từ rau củ)
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 2-3 muỗng canh bơ
  • Muối, tiêu, và gia vị theo khẩu vị
  • Hành lá tươi hoặc ngò rí, thái nhỏ để trang trí

Đun nóng bơ trong một nồi lớn sau đó thêm hành tây và tỏi vào và phi cho đến khi thơm. Tiếp theo, thêm nấm mỡ và cà rốt vào nồi và xào cho đến khi nấm ra nước và cà rốt mềm. Sau đó, thêm nước dùng vào nồi và đun sôi. Hạ lửa và để súp ninh nhẹ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi nấm và cà rốt chín mềm.

Tiếp theo, thêm kem tươi vào súp và khuấy đều. Nêm muối, tiêu và gia vị theo khẩu vị của bạn. Tiếp tục nấu súp trong vài phút nữa để hương vị thấm vào món ăn. Khi súp đã sánh mịn và thơm ngon, tắt bếp.

Trước khi thưởng thức, trang trí súp nấm mỡ với hành lá tươi hoặc ngò rí thái nhỏ để tạo điểm nhấn hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức súp nấm mỡ nóng hổi cùng với bánh mì hoặc cơm trắng tùy ý.

Súp nấm mỡ kết hợp hoàn hảo giữa độ mềm mịn của nấm và hương thơm của hành tây và tỏi. Kem tươi tạo sự béo ngậy và làm cho hương vị súp thêm phong phú. Nấm mỡ có vị thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ và vitamin B. Đặc biệt, nấm Mỡ còn chứa một số chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.

Đừng ngần ngại thử công thức súp nấm độc đáo và ngon miệng này cho gia đình và bạn bè nhé! Chúc bạn có những bữa ăn thú vị và ngon miệng!

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂMNấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Follow NammoHoaSen on Facebook