Nấm mỡ nhồi phô mai nướng có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món ăn chơi. Cùng namhoasen thực hiện món ngon này nhé!
1. Lựa chọn nguyên liệu
Để làm món nấm nhồi phô mai nướng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:
- Nấm mỡ: Chọn những cây nấm vừa phải, có màu trắng sáng, mũ nấm tròn, có lớp màng lụa mỏng như tờ giấy, cầm chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của nấm.
- Tỏi: Tỏi phải chọn củ khỏe, to
- Mùi tây: Chọn lá dày màu xanh đậm, thân cây to, cứng.
- Phô mai, bơ lạt, tiêu, muối
2. Cách làm món nấm mỡ nhồi phô mai
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Nhặt rễ mùi tây và lá vàng, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Nấm mua về, rửa sạch, để ráo sau đó tách chân nấm để riêng.
2.2. Các bước tiến hành
Bước 1:
- Cắt nhỏ chân nấm sau đó cho phô mai, tỏi băm nhỏ, bơ lạt, ngò tây xắt nhỏ, muối và tiêu vào, trộn đều.
- Cho hỗn hợp lên nấm, chú ý đổ cẩn thận để nấm không bị chảy khi nướng.
Bước 2:
- Lót giấy nướng vào khay nướng, xếp nấm lên khay.
- Làm nóng lò ở 190 độ, cho nấm vào nướng trong 15 phút đến khi nấm chín và phô mai tan chảy hoàn toàn.
- Cho nấm ra đĩa và món nấm nhồi phô mai đã sẵn sàng để ăn.
Những lưu ý khi làm món nấm mỡ nhồi phô mai nướng an toàn và tốt cho sức khỏe
Khi mua nấm, hãy loại bỏ hết các vết thâm, nấm và rửa sạch dưới vòi nước để nấm không bị ướt và mất chất dinh dưỡng. Khử mùi nấm:
- Nấm tươi: Ngâm nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.
- Nấm khô: Ngâm trong hỗn hợp nước nóng và gừng.
Phô mai nên được ăn ở mức độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều.
3. Một số lợi ích của nấm mỡ mà bạn nên biết
Bên cạnh món nấm nhồi phô mai nướng, các bà nội trợ hiện nay còn ưu tiên sử dụng nấm mỡ trong nhiều món ăn. Lý do không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn đến từ những công dụng lý tưởng cho sức khỏe.
3.1. Phòng ngừa ung thư
Các thành phần dinh dưỡng trong nấm cũng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách điều chỉnh chu kỳ phát triển của tế bào. Folate trong nấm cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp và sửa chữa DNA, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư hình thành do đột biến DNA.
3.2. Phòng ngừa mỡ máu cao
Nấm còn có tác dụng hạ cholesterol máu, hạ đường huyết và cải thiện chức năng hoạt động của tuyến tụy.
3.3. Giúp xương chắc khỏe
Nấm mỡ có chứa nhiều canxi, vitamin D và các khoáng chất như axit folic, vitamin A, B2, B12 và K2. Phô mai giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương ở người lớn tuổi.
Bên cạnh đó, các nguyên liệu dùng trong món nấm mỡ nướng này cũng có nhiều lợi ích cho sức khoẻ
Chống viêm
Rau mùi tây chứa luteolin, flavonoid và vitamin C, có khả năng chống viêm rất tốt. Các chất này ngăn ngừa quá trình thoái hóa xương và các bệnh viêm nhiễm như thoái hóa khớp, viêm khớp mãn tính.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Vitamin A và C trong rau mùi tây giúp ích cho hệ thống. Sức đề kháng của bạn mạnh mẽ hơn.
- Vitamin A giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, đường tiết niệu, đường hô hấp, niêm mạc mắt và giúp các tế bào bạch cầu của cơ thể tăng khả năng miễn dịch, chống nhiễm trùng.
- Vitamin C rất hiệu quả cho sự phát triển collagen cần thiết cho cơ thể.
Tốt cho răng lợi
Phô mai giúp loại bỏ thức ăn mắc kẹt trong kẽ răng và nướu, giữ cho răng sạch hơn. Ngoài ra, phô mai còn chứa một lượng lớn canxi giúp bảo vệ men răng và giúp răng chắc khỏe.
Với cách chế biến đơn giản, hình thức hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ ghiền món nấm mỡ nhồi nướng phô mai mãi không thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
—————–
Cùng nammohoasen chọn ngay sản phẩm nấm mỡ tươi ngon chất lượng, làm tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày của bạn nhé.
NẤM HOA SEN – DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM