TOP 3 MÓN ĂN TỪ NẤM MỠ BẠN NÊN TRẢI NGHIỆM MỘT LẦN

Một số món ăn từ nấm mỡ bạn nên làm thử tại nhà. Nấm mỡ Hoa Sen là một trong những loại nấm rất tốt cho sức khỏe, nó đã được các nhà ẩm thực và các chuyên gia chứng minh về độ dinh dưỡng có trong nó. Các thành phần dinh dưỡng chính có thể kể đến như Nấm mỡ cung cấp 1 lượng protein dồi dào cho cơ thể. 1kg nấm mỡ có lượng protein ngang bằng 2kg thịt heo và cao hơn 1kg thịt bò (trong 100gr nấm mỡ chứa 36,1gr protein và 18 loại axit amin. Thậm chí, nó còn cao gấp 12 lần so với một số loại rau.

Nấm mỡ tươi Hoa Sen – Nguồn thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho mỗi bữa ăn của gia đình bạn.

Nấm mỡ tươi Hoa Sen được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn như các món âu, các món á và kể cả các món ăn truyền thống của người Việt Nam cũng có thể sử dụng nấm mỡ để thay thế cho một số loại nấm khác. Dưới đây là các cách sử dụng nấm mỡ để chế biến món ăn truyền thống Việt Nam:

  1. Nấm mỡ kho đậu hủ:

Nấm là một loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người chế biến trong các bữa cơm gia đình, khi nhắc đến nấm chúng ta thường nghĩ ngay đến món ăn nhanh, dễ làm mà lại ngon không kém gì các món ăn khác. Vị ngọt tự nhiên và hương thơm giòn của nấm sẽ làm say lòng biết bao thực khách. Dưới đây, hãy điểm qua một số món ăn từ nấm mỡ bạn nên làm thử tại nhà.

Top 3 món ăn sử dụng nấm mỡ bạn nên trải nghiệm một lần
                      Nấm mỡ kho đậu hủ

Nguyên liệu:

                    • 200gr nấm mỡ
                    • 1 miếng đậu hủ trắng
                    • 1 cây hành lá
                    • 2 tép tỏi
                    • 1,5 muỗng dầu ăn (sử dụng muỗng ăn canh)
                    • 1 muỗng muối (sử dụng muỗng café)
                    • 1 muỗng nước tương (sử dụng muỗng ăn canh)
                    • 1 muỗng bột bắp (sử dụng muỗng café)

Cách chế biến nấm kho đậu hủ:

  • Nấm rơm rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt hình vuông to vừa đủ, hành lá, tỏi băm nhỏ. Khi chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm rồi cho nấm vào.
  • Thêm một chút nước, cho đậu hủ trắng vào, thêm 1 muỗng café muối, đậy chảo lại và đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Thêm nước tương và trộn đều.
  • Tiếp đến bạn chuẩn bị bột bắp được khuấy đều cùng chút nước rồi cho vào nồi để tạo độ kết dính. Lúc này, khi gia vị đã ngấm vào đậu và nấm thì bạn tắt bếp, rắc hành lá lên và trình bày ra đĩa.

 

  1. Nấm mỡ trộn sa tế:

Bạn đã từng thưởng thức món nấm trộn sa tế chưa? Mới nghe tên thôi đã thấy rất cay rồi nhưng sự kết hợp của vị cay nồng của sa tế và độ ngọt giòn tự nhiên của nấm mỡ đã tạo nên một bữa ăn vô cùng ngon miệng. Đây cũng là một trong một số món ăn từ nấm mỡ bạn nên làm thử tại nhà. Nếu bạn chưa biết thì khi trộn nấm vào sa tế, bạn cho nấm vào tủ lạnh một lúc, khi bạn trộn nấm với sa tế và ăn nó có vị thanh mát, ăn rất thích. Không chỉ ăn với cơm mà cuốn bánh tráng cùng với rau sống cũng rất ngon!

TOP 3 MÓN ĂN SỬ DỤNG NẤM MỠ BẠN NÊN THỬ MỘT LẦN
                                      Nấm mỡ trộn sa tế

Nguyên liệu:

  • 100gr nấm mỡ
  • 2 tép tỏi
  • 4gr ngò
  • 3 muỗng sa tế (sử dụng muỗng ăn canh)
  • 2 muỗng nước tương (sử dụng muỗng ăn canh)
  • 1 muỗng café đường trắng
  • 1 muỗng giấm (sử dụng muỗng ăn canh)
  • 2 muỗng nước dùng gà (sử dụng muỗng ăn canh)
  • ¼ muỗng muối (sử dụng muỗng café)

Cách chế biến nấm mỡ trộn sa tế:

  • Nấm mỡ mua về rửa sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Trong khi đó, chuẩn bị rau mùi và tỏi băm nhỏ.
  • Khi nấm mỡ vừa sôi lăn tăn thì bạn vớt ra, để nguội rồi xé sợi để vừa ăn. Tiếp theo, chuẩn bị hỗn hợp gia vị. Trộn sa tế, xì dầu, đường, dấm, nước luộc gà, muối và tỏi.

 

  1. Nấm mỡ xào trứng:

Chắc hẳn các bạn ở đây cũng không ai xa lạ với món nấm xào trứng này, thông thường thì các gia đình sử dụng nấm rơm hoặc nấm bào ngư để xào cùng với trứng. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn với các bạn món nấm xào trứng với nguyên liệu chính là nấm mỡ tươi Hoa Sen và trứng gà ta.

TOP 3 MÓN ĂN SỬ DỤNG NẤM MỠ BẠN NÊN THỬ MỘT LẦN
               Nấm mỡ xào trứng  

Nguyên liệu:

                    • 4 quả trứng gà ta
                    • 4 tép tỏi
                    • 1 muỗng canh dầu ăn
                    • 250g Nấm mỡ
                    • 30ml nước tương
                    • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
                    • 1 muỗng cà phê bột bắp

 

 

Cách chế biến Nấm mỡ xào trứng:

  • Nấm mỡ mua về rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Thêm một ít muối và cho nấm trụng qua.
  • Bắc chảo lên bếp, dùng thêm 1 ít dầu ăn. Sau khi chảo nóng, chúng ta sẽ bỏ hỗn hợp trứng lúc nãy vào chảo.
  • Chiên 1 lúc đến khi trứng bắt đầu săn lại, bạn khuấy đều cho trứng tơi ra và trút trứng ra tô.
  • Thêm một ít dầu ăn vào chảo cho tỏi băm vào xào thơm. Cho nấm vào đảo đều, tiếp đó cho nước tương vào xào cho nấm chín thơm.
  • Thêm trứng vào chảo nấm đảo chung, thêm ít muối vào đảo cho thấm gia vị. Bột bắp hòa tan với một ít nước cho vào chảo đun cho sánh lại thì tắt bếp. Thêm chút dầu mè vào đảo đều là xong.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và có 1 bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình mình !

NẤM HOA SEN – DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM