Món nấm chiên giòn với phần bên ngoài giòn tan, phần bên trong mềm mại và ngon ngọt mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo 4 món nấm có thể chiên giòn với cách làm siêu đơn giản cùng Nấm Hoa Sen trong bài viết này nhé!

Cách làm các món chiên giòn từ nấm

Món nấm chiên giòn có thể được thưởng thức ở nhiều cách khác nhau, từ một món ăn trong bữa cơm gia đình hay là món ăn vặt. Các loại nấm được sử dụng để chiên như: nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm mỡ, …

4 món nấm chiên giòn làm siêu đơn giản và nhanh chóng
4 món nấm chiên giòn làm siêu đơn giản và nhanh chóng

Sau đây là cách làm các món nấm chiên từ các loại nấm khác nhau với nguyên liệu dễ tìm kiếm và cách làm cực đơn giản.

1. Nấm Kim Châm Cuộn Rong Biển Chiên Giòn

Món nấm kim châm cuộn rong biển chiên giòn
Món nấm kim châm cuộn rong biển chiên giòn

Nguyên liệu: Nấm kim châm, lá rong biển khô, bột chiên giòn và trứng gà.

Sơ chế:

  • Nấm kim châm cắt bớt gốc, rửa sạch, để ráo nước và xé thành cụm vừa ăn.
  • Rong biển khô cắt thành miếng vừa để đủ quấn nấm, bề ngang khoảng 2cm.
  • Đánh đều 1 trái trứng vào chén.

Cách làm:

  • Phết 1 ít trứng đã đánh tan trên miếng rong biển, sau đó cho cụm nấm vào cuốn ở phần chân nấm.
  • Lăn đều từng cuộn nấm qua bột chiên giòn.
  • Cho vào chảo dầu xăm xắp mặt chảo, trở đều đến khi chín đều 2 mặt .
  • Vớt nấm ra trên rổ để ráo dầu hoặc giấy thấm dầu.

Món nấm kim châm cuộn rong biển chiên giòn khi thưởng thức, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được độ giòn của từng cọng nấm kim châm với hương vị mặn mặn, đậm đà của rong biển. Món này kết hợp ăn với tương ớt hoặc mayonnaise sẽ khiến bạn rất vui miệng đấy.

2. Nấm Bào Ngư Chiên Giòn

Nguyên liệu: Nấm bào ngư và bột chiên giòn.

Sơ chế:

  • Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng tầm 5p. Sau đó cắt bớt phần chân, xé nhỏ miếng vừa ăn nếu nấm to, để ráo nước.
  • Pha bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sền sệt, không quá nhão.

Cách làm:

  • Áo từng miếng nấm bào ngư đã ráo nước vào tô bột cho thấm đều hết nấm.
  • Cho dầu ăn xăm xắp mặt chảo. Khi dầu nóng, cho lần lượt từng tai nấm vào chiên vàng.
  • Vớt nấm ra để ráo dầu.

Nếu bột còn dư, bạn có thể áo qua 1 lần nữa chiên để tăng độ giòn hơn nhé. Với hương vị ngọt ngọt và độ dai đặc trưng, nấm bào ngư chiên giòn là món ăn không thể bỏ lỡ. Bạn có thể sử dụng chấm với tương ớt, nước chấm me, … để tăng thêm sự ngon miệng.

3. Nấm Đùi Gà Chiên Giòn

Nguyên liệu: Nấm đùi gà và bột chiên giòn.

Sơ chế:

  • Nấm đùi gà ngâm với nước muối pha loãng 10 phút, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn, khứa nhẹ các đường trên nấm.
  • Pha bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sền sệt, không quá nhão.

Cách làm:

  • Cho nấm đùi gà vào bột chiên giòn pha sền sệt.
  • Nhúng từng phần nấm vào phần bột chiên.
  • Chiên nấm ngập dầu đến khi vàng đều.
  • Vớt nấm ra trên rổ để ráo dầu hoặc giấy thấm dầu.

Lưu ý: bạn có thể áo thêm 1 lớp bột nữa cho lớp ngoài thêm giòn.

Món nấm đùi gà chiên giòn này có thể dùng chấm với tương ớt, tương ớt chua ngọt hoặc chấm với nước sốt me. Bạn có thể tìm cách làm nước sốt me ngon chấm nấm chiên giòn trên Google nhé!

4. Nấm Mỡ Chiên Giòn

Món nấm mỡ chiên giòn
Món nấm mỡ chiên giòn

Nguyên liệu: Nấm mỡ, Bột chiên giòn, bột chiên xù.

Sơ chế:

  • Nấm mỡ cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch và để ráo nước. Có thể cắt lát mỏng theo ý thích nếu nấm to.
  • Pha bột chiên giòn với nước có độ sền sệt.

Cách làm:

  • Áo từng chiếc nấm/ lát nấm mỡ qua phần bột chiên giòn khô.
  • Cho phần nấm mỡ đó vào phần bột đã pha và trộn đều.
  • Cho phần nấm đã thấm đều bột vào phần bột chiên xù lắc cho bột bám đều trên nấm. (Do bề mặt nấm mỡ hơi trơn nên áo thêm lớp bột chiên xù để tăng thêm độ giòn cho món ăn).
  • Cho nấm vào chảo dầu đã sôi, chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều.
  • Vớt nấm ra trên rổ để ráo dầu hoặc giấy thấm dầu.

Tương tự như các món nấm chiên giòn ở trên, nước chấm là phần không thể thiếu, đó chính là tương ớt/ mayonnaise. Mặc dù nấm mỡ ít phổ biến hơn so với 3 loại nấm trên, nhưng bạn hãy thử một lần để khám phá được hương vị riêng biệt của chúng.

Mẹo nhỏ khi chiên: Bạn có thể cho thêm ít bột bắp vào chảo dầu khuấy đều. Sau đó cho nấm vào chiên để tránh dầu văng vào người nhé!

Mua nấm mỡ tươi ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại nấm tại nhiều địa điểm như siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc chợ. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần địa chỉ uy tín để mua nấm mỡ tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Hãy đặt hàng tại Nấm Hoa Sen – nấm mỡ tươi Hoa Sen được trồng tại trang trại Đà Lạt chuẩn Organic. Chúng tôi cam kết sản phẩm nấm mỡ tươi đảm bảo độ sạch và tươi ngon cho người tiêu dùng Việt.

Hy vọng với sự gợi ý trên về 4 món nấm chiên giòn sẽ giúp bạn có những bữa ăn thú vị và ngon miệng! Bạn cũng có thể tham khảo mục món ăn từ nấm đẻ có thêm sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình của mình nhé!

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM Nấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.