Nấm mỡ xào bơ tỏi là một món ăn cực kỳ dễ nấu và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Với phần nguyên liệu đơn giản và thời gian nấu ngắn, bạn đã có ngay một món nấm mỡ hấp dẫn dành cho cả nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu món nấm mỡ xào bơ tỏi chay mặn đều dùng được? Hãy cùng khám phá hướng dẫn từ Nấm Hoa Sen mà chúng tôi gợi ý ngay dưới đây!

Cách nấu món nấm mỡ xào bơ tỏi chay mặn đều dùng được

Bí quyết để món nấm mỡ xào bơ tỏi thêm ngon

Bạn có thể bỏ túi ngay cách chọn nấm mỡ, tỏi và hành tây tươi ngon như sau:

  • Nấm mỡ trắng tươi: không bị đốm hoặc bị thâm, không bay mùi lạ.
  • Hành tây: nên mua hành tây trắng để ít hăng nhất. Lựa trái cầm chắc tay, vỏ mỏng, đều màu.
  • Tỏi: chọn những củ có kích thước đồng đều, nặng, cứng, sáng màu, vỏ không bị khô, có mùi thơm đặc trưng sẽ làm món ăn thơm hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu món nấm xào bơ tỏi

  • 500gr Nấm mỡ trắng tươi (tầm 4 người ăn)
  • Tỏi (5 tép)
  • Hành tây (nửa củ)
  • Bơ thực vật hoặc bơ lạt (3 muỗng ăn)
  • Dầu ăn (2 muỗng ăn)
  • Muối
  • Tiêu
  • Ngò rí

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mỡ: Lấy nấm mỡ trắng cắt bớt phần chân nấm bị dơ. Bạn có thể cắt chân nấm sát phần mũ nấm để trông đẹp mắt hơn. Ngâm nấm với nước muối pha loãng tầm 10 phút. Sau đó bạn rửa sạch lại nấm và để ráo nước.
  • Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch và chỉ lấy ½ củ cắt hạt lựu.
  • Tỏi: Lột vỏ, đập dập và bằm nhỏ.
  • Ngò rí: cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Cách nấu món nấm mỡ xào bơ tỏi

Bước 1:

Bắt chảo lên bếp và chờ chảo nóng. Sau đó cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn. Cho tiếp 3 muỗng ăn bơ vào và đảo cho bơ tan hết.

Bước 2:

Cho hành tây đã cắt hạt lựu vào chảo vào đảo cho đến khi thơm. Tiếp tục, cho nấm mỡ vào chảo, xào ở lửa vừa và đợi cho nấm chín mặt dưới chuyển sang màu nâu. Sau đó trở mặt còn lại và chờ chín.

Chú ý: Không nên bật lửa quá lớn vì có thể gây cháy phần hành tây và nấm. Thêm vào đó, nấm mỡ tiết nước nhanh hơn, không giữ được độ giòn của nấm.

Bước 3:

Cho tỏi đã băm nhuyễn vào và đảo đều chúng với nhau. Sau đó cho phần muối và tiêu vào tiếp tục đảo. Cuối cùng là cho ngò rí vào đảo đều lần nữa và tắt bếp.

Thưởng thức

Trình bày ra đĩa, có thể trang trí thêm 1 ít ngò rí bên trên. Bạn có thể dùng chung với nước tương để tăng thêm độ đậm đà của món ăn. Thế là với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay 1 dĩa nấm mỡ xào bơ tỏi thơm lừng sẵn sàng để thưởng thức với cơm nóng.

Với sự kết hợp hài hòa giữa độ ngọt của nấm mỡ tươi mát, hương thơm của tỏi thơm béo. Mang lại cho bạn một món ăn không quá ngấy dầu mỡ mà cực kì bắt vị đấy. Nếu bạn không biết làm gì với nấm mỡ trắng, thì món nấm mỡ xào bơ tỏi là món ăn mà bạn nên thử nấu 1 lần. Chúc bạn thành công với công thức mà Nấm Hoa Sen đã chia sẻ nhé!

Tham khảo ngay các món ăn khác từ nấm mỡ từ chuyên mục Món ăn từ Nấm để biết thêm nhiều món ngon nữa nha bạn ơi!

Cách nấu tham khảo từ Ngoc Duong & Family

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂMNấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.
Follow NammoHoaSen on Facebook