Để giữ được độ tươi ngon và bổ dưỡng, hãy chế biến nấm đúng cách.

Trước khi chế biến, nấm cần được làm sạch. Một lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng rằng, chỉ nên làm sạch nấm ngay trước khi nấu. Nếu nấm mua về và chưa sử dụng chế biến ngay thì để nguyên, không rửa và đem bảo quản.

Xem thêm: Cách Chọn Mua Và Bảo Quản Nấm Tươi Đúng Cách

Trước khi tìm hiểu về cách chế biến nấm, hãy ghi nhớ lưu ý quan trọng sau: Không xào quá nhiều nấm cùng lúc

Có thể bạn sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn nếu cho tất cả nấm vào chảo và xào nấu cùng một lúc. Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến khi nấu ăn. Nấm có hàm lượng nước cao, vì vậy cần có đủ không gian để bay hơi. Xào nấu quá nhiều nấm cùng lúc sẽ khiến món ăn của bạn “bị ngập nước”.

Do đó, để món nấm của bạn được ngon hơn, hãy chia nhỏ lượng nấm và xào nấu thành nhiều lần.

Cách chế biến món nấm

  1. Nấm xào

Nấm xào là món ăn ngon và khá dễ làm. Rất đơn giản, chỉ cần thêm một ít dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu rồi cho nấm đã thái lát vừa ăn vào rồi “xào lên”. Đảo đều tay và nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.

Cách chế biến nấm đúng cách

  1. Nấm luộc

Đun sôi một nồi nước. Sau đó hạ lửa, cho nấm vào và đun trong khoảng 5 phút đến khi nấm chín. Vớt nấm ra để ráo rồi ăn trực tiếp với nước sốt hoặc làm món salad bằng cách trộn với một số rau củ khác.

Cách làm nước sốt cho nấm rất đơn giản. Trộn đều một ít dầu ô liu, giấm rượu, tỏi băm, ngò tây sau đó đổ nước sốt lên nấm và trộn đều. Để lạnh khoảng 2 giờ để nấm hấp thu hương vị từ nước sốt. Đây sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

  1. Nấm nướng

Nấm được xem là nguyên liệu thơm ngon có thể thay thế cho thịt. Do đó, đây là một trong những nguyên liệu tuyệt vời cho thực đơn món nướng. Đặc biệt, nấm nướng là món đổi vị hấp dẫn dành cho người ăn chay. Không chỉ đối với người lớn, món nấm nướng cũng nhận được yêu thích từ trẻ nhỏ.

Nấm nướng – Cách chế biến nấm đúng cách

Làm sạch nấm, ướp sơ với  dầu ô liu, tỏi, muối và hạt tiêu để tăng thêm thương vị. Hoặc có thể làm món thịt cuộn nấm để đa dạng thực đơn nướng của bạn. Có thể dùng bếp than, chảo gang để nướng và lưu ý độ lửa lật đảo thường xuyên để tránh làm cháy nấm.

Theo dõi Nấm Mỡ Hoa Sen để cập nhật thêm nhiều thông tin về nấm và các tin tức liên quan nhé!

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂMNấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Follow NammoHoaSen on Facebook