Công thức nấu nấm với khoai tây – Món ngon cho bữa cơm gia đình

Chỉ cần nấm và vài củ khoai tây kết hợp với một số nguyên liệu cơ bản khác. Bạn sẽ có một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Nấm Hoa Sen lưu ngay 2 công thức nấu nấm với khoai tây dưới đây nhé!

  1. Khoai tây nấu nấm

Nguyên liệu chính:

  • Khoai tây – Rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn đồng nhất, để đảm bảo khoai tây được chín đều.
  • Nấm
  • Hành tây
  • Nước cốt dừa
  • Dầu ăn (dầu thực vật hoặc dầu ô liu)
  • Hành, ngò
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, tỏi,…

Cách làm món khoai tây nấu nấm

B1. Đặt chảo lên bếp với lửa vừa. Cho dầu vào và đợi dầu nóng sau đó cho hành tây vào đảo đều trong khoảng 3 phút đến khi hành tây vừa chín tới. Tiếp đó cho tỏi băm và nấm vào xào trong khoảng 10 phút cho nấm chín.

B2. Thêm khoai tây, muối, hạt nêm, tiêu vào nấm và tiếp tục nấu trong 10 phút, thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp nguyên liệu trong chảo.

B3. Thêm nước cốt dừa và giảm lửa. Đậy nắp kín và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín. Lưu ý không khuấy đảo quá nhiều tránh làm khoai tây bị nát. Tắt lửa và trình bày ra dĩa, thêm hành ngò trang trí.

 

  1. Nấm & khoai tây nướng

Nguyên liệu chính:

  • Khoai tây loại nhỏ chưa gọt vỏ, làm sạch
  • Dầu ô liu
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, phần vỏ xanh đem bào mịn
  • 800g nấm mỡ làm sạch
  • Rau mùi tây, hẹ, lá bạc hà,… (các loại thảo mộc tươi)
  • Tỏi băm
  • Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách thực hiện:

B1. Nướng khoai tây.

Làm nóng lò ở nhiệu độ 220°C. Cho khoai tây vào nồi nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn trong 20 phút hoặc cho đến khi khoai tây vừa chín tới. Vớt ra để ráo sau đó ấn nhẹ khoai tây để nó hơi dẹt một chút.Đặt khoai trên khay nướng và quét thêm một ít dầu ô liu sau đó cho vào lò nướng và nướng trong 30 phút cho đến khi khoai được vàng giòn.

B2. Nướng nấm.

Khi khoai tây nướng được 10 phút, đặt thêm một khay nướng khác vào lò để làm nóng khay.

Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt bao gồm: dầu ô liu, vỏ chanh, nước cốt chanh, đường, tỏi, muối và tiêu. Đánh đều hỗn hợp để tạo thành nước sốt ướp.

Khay nướng sau khi làm nóng thì cho nấm vào trải đều rồi đổ một nửa lượng nước sốt vào áo đều lớp nấm. Nướng nấm trong vòng 15 phút hoặc đến khi nấm chín mềm.

B3. Trình bày và thưởng thức

Sắp khoai tây lên đĩa, rải nấm nướng lên trên. Rắc thêm các loại rau gia vị đã chuẩn bị trước đó (rau mùi, lá hẹ,…). Cuối cùng là rưới nước sốt salad còn lại lên và thưởng thức.

nấm & khoai tây nướng

Trên đây là 2 công thức nấu nấm với khoai tây độc đáo. Tuy hơi cầu kỳ trong cách chế biến nhưng đảm bảo sẽ là một món mới lạ cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị. Học nấu món ngon này cùng Nấm Hoa Sen nhé!

Xem thêm nhiều công thức món ngon từ Nấm Hoa Sen

———

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM – Nấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.