Phở chay rất ngon, tốt cho sức khỏe với công thức nấu vô cùng đơn giản. Không dầu mỡ, nguyên liệu tươi ngon từ nấm mỡ và các loại rau củ thân quen. Cùng Nấm Hoa Sen vào bếp thực hiện ngay công thức nấu phở chay đổi vị cho gia đình mình nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở chay

Nguyên liệu nấu nước dùng phở:

  • 1 củ hành tây lớn, cắt làm bốn.
  • 1 cọng cần tây cắt khúc
  • 1 củ cà rốt lớn, cắt miếng
  • 6 cây nấm mỡ trắng, cắt làm đôi
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • Một ít gừng tươi, gọt vỏ và cắt miếng (tuỳ khẩu vị)
  • 2 lít nước
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Thanh quế 2-3cm (tùy khẩu vị)
  • 1 –2 muỗng cà phê muối
  • 1 cây hồi và 2 cây đinh hương

***Có thể thêm nước dùng rau củ chay đóng hộp vào cho đậm đà nếu thích.

Thành phần chính cho món phở

  • Bánh phở (bánh phở tươi hoặc phở khô)
  • 1 cây cải thìa
  • 15 quả đậu Hà Lan / đậu tuyết
  • Cà rốt
  • Nấm mỡ

Topping tùy chọn cho phở:

  • Hành lá cắt nhỏ
  • Ngò rí (rau mùi)
  • Ớt đỏ/ớt xiêm xắt sẵn
  • Ớt chuông đỏ/vàng/xanh thái khoanh mỏng
  • Rau mầm/giá đỗ/rau thơm/…
  • Chanh
  • Nước tương
  • Tương ớt

2. Cách nấu phở chay với nấm mỡ và rau củ

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu nấu nước dùng bên trên vào một cái nồi đủ lớn, đun sôi, sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi, chuẩn bị tất cả các thành phần còn lại của món phở và để qua một bên:

  • Trụng bánh phở với nước sôi
  • Cải thìa cắt gốc, tách lá, rửa sạch và thái thành những miếng dài mỏng
  • Đậu Hà Lan/đậu tuyết cắt đầu đuôi rửa sạch
  • Cà rốt thái sợi
  • Nấm mỡ thái lát mỏng

Phụ nữ có nên ăn nấm sau sinh không?

Bước 3: Sau khi nước dùng phở đã sôi trong 20 phút, bắc ra khỏi bếp và dùng lưới lọc lọc lấy nước dùng ra để riêng. Sau đó rửa sạch nồi và lưới lọc rồi lọc lại nước dùng một lần nữa vào nồi.

Bước 4: Bắc nồi nước dùng lên bếp, nếm thử xem nước dùng đã đậm đà và vừa ăn chưa. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 5: Đun cho nước dùng sôi trở lại, sau đó thêm nấm mỡ, cải thìa, đậu Hà Lan, cà rốt thái sợi vào nấu khoảng 3-4 phút cho rau củ chín.

Bước 6: Cho bánh phở ra tô. Múc một ít nước phở cùng các loại rau củ vào tô và thêm hành ngò ớt tuỳ khẩu vị sau đó thưởng thức.

Công thức nấu phở chay với nấm mỡ và rau củ

Công thức nấu phở chay này tốt cho sức khỏe và rất ngon miệng, bổ sung đầy đủ năng lượng, vitamin và dưỡng chất. Bên cạnh đó, thời gian nấu cũng rất nhanh, không phải mất hàng giờ đồng hồ để ninh nhừ như công thức nấu phở truyền thống.

Còn gì bằng khi đang đói, có ngay một bát phở nóng hổi thơm phức, nước dùng thanh ngọt với đủ loại rau củ tươi ngon bổ dưỡng. Vào bếp thử ngay món mới thôi nào!

Đặt mua nấm mỡ chất lượng tại Nấm Mỡ Hoa Sen nhé!

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂMNấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Follow NammoHoaSen on Facebook