Ngày càng có nhiều người lựa chọn nấm mỡ trong thực đơn hàng ngày để thanh lọc cơ thể và thay đổi khẩu vị. Nói về nấm mỡ thì xào chính là option được nhiều người ưu tiên.

Tuy nhiên, làm thế nào để xào nấm ngon thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang định làm món này thì các bước dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn ngon chuẩn vị! Cùng tham khảo cách xào nấm mỡ siêu ngon từ nammohoasen nhé!

cách xào nấm mỡ

  1. Nguyên liệu làm món nấm mỡ xào tỏi cho 4 người ăn

  • Nấm mỡ: 500 g
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành ngò: 1 nhánh
  • Bơ: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Một ít muối, tiêu
  1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

2.1. Chọn nấm

  • Chọn nấm trắng, ngắn, chân, mũ tròn và có mùi thơm đặc trưng.
  • Nấm có kích thước vừa phải, cầm chắc tay, không quá nhỏ và cũng không quá to.
  • Không mua nấm đã ngả sang màu trắng ngà hoặc thâm tím, đây thường là nấm đã già hoặc nấm đã hỏng.
  • Khi chọn mua nên ngửi, nếu thấy có mùi hôi hoặc lạ thì không nên chọn.

2.2. Chọn hành tây

  • Nên chọn những củ có vỏ mỏng, sáng bóng, màu sắc đồng đều, sờ vào thấy khô và chắc.
  • Tránh những củ đã mọc mầm, có những đốm mềm và không đều màu – củ không tươi và có thể bị đắng.
  1. Các bước thực hiện nấm mỡ xào thơm ngon

3.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mỡ để nguyên hoặc cắt miếng vừa ăn. Đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo.
  • Hành tây bỏ rễ, bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

3.2. Cách xào nấm mỡ ngon

Đặt chảo trên lửa lớn cho đến khi chảo thật nóng, cho 2 thìa dầu ăn và 3 thìa bơ nhạt vào chảo. Khi bơ đã tan chảy và sôi, cho tỏi vào phi thơm trong khoảng 2 phút.

Tỏi bắt đầu có mùi thơm thì cho nấm vào chảo, để lửa lớn và xào cho đến khi nấm chín.

Sau khi cả hai mặt nấm có màu vàng nâu đẹp mắt và có mùi đặc trưng của nấm thì giảm lửa xuống lửa vừa, cho hành tây, nêm muối, thêm tiêu. Thêm 2 phút nữa, cho đến khi nấm chín hẳn và ngấm đều gia vị.

Cuối cùng, nêm lại gia vị nếu cần, cho rau mùi đã thái nhỏ vào đảo đều trong 30 giây cho đến khi rau mùi chín thì tắt bếp. Như vậy là món ăn đã được chuẩn bị và sẵn sàng phục vụ!

3.3. Thành phẩm

Món ăn tỏa hương thơm khắp căn bếp nhà bạn. Những viên nấm hình tròn được chiên giòn, có màu vàng nâu rất đẹp mắt và được phủ bên ngoài một lớp bơ thơm hấp dẫn.

Nấm được xào chín tới và ngấm đều gia vị, khi cắn vào sẽ thấy ngon ngọt mà vẫn giữ được độ giòn, độ đẹp mắt, vị ngọt và mùi thơm của nấm. Mùi tỏi phi thơm lừng, một chút hành ngò và tiêu khiến món ăn càng thêm ngon.

Nấm mỡ xào là một món ăn đơn giản nhưng hương vị không hề tẻ nhạt, thêm vào thực đơn sẽ giúp thay đổi khẩu vị. Chúc bạn có những bữa ăn ngon cùng gia đình của mình!

Cùng nammohoasen chọn ngay sản phẩm nấm mỡ tươi ngon chất lượng, làm tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày của bạn nhé.

NẤM HOA SEN – DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM