Bắt đầu giai đoạn ăn dặm là một cột mốc quan trọng trong cuộc sống của bé. Đối với những bậc cha mẹ muốn đảm bảo sự phát triển và dinh dưỡng tốt cho con, nấm có thể là một lựa chọn thú vị và bổ dưỡng trong các công thức ăn dặm.

Trong bài viết này, Nấm Hoa Sen sẽ giới thiệu cho bạn 10 công thức ăn dặm từ nấm cho trẻ.

1. Súp nấm

súp nấm mỡ

Súp nấm là một món ăn dặm tuyệt vời cho bé. Hãy chế biến nấm tươi ngon thành súp nhẹ nhàng bằng cách nấu chung với các loại rau và nước dùng. Đảm bảo bạn chọn những loại nấm có nguồn gốc và nấu chín đúng cách để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho bé.

2. Cháo nấm

cháo nấm mỡ thịt bò bằm

Cháo nấm là một món ăn dặm phổ biến và dễ làm. Bạn có thể nấu cháo từ các loại gạo hoặc bột gạo và kết hợp với nấm mỡ Hoa Sen đã được xay nhuyễn. Cháo nấm cung cấp nhiều chất xơ và dinh dưỡng quan trọng cho bé.

3. Nấm & khoai tây nghiền

Đây là một công thức ăn dặm thú vị và ngon miệng. Hãy hấp khoai tây và nấm mỡ Hoa Sen, sau đó nghiền nhuyễn và trộn chúng với một ít sữa hoặc nước. Bạn cũng có thể thêm chút gia vị như muối và hành lá để tăng thêm hương vị cho món ăn.

4. Bánh nấm

Bánh nấm là một món ăn dặm phổ biến và hấp dẫn cho bé. Bạn có thể chế biến bánh từ nấm mỡ Hoa Sen đã xay nhuyễn và kết hợp với bột gạo hoặc bột mì, sữa và một chút đường. Chia thành các phần vừa với khẩu phần ăn của bé rồi đem hấp chín. Đậu nành và trứng cũng có thể được thêm vào để cung cấp thêm chất đạm cho bé.

5. Mì xào nấm

Mì xào nấm là một công thức ăn dặm thú vị và đa dạng. Bạn có thể sử dụng nấm mỡ Hoa Sen cắt nhỏ và xào chúng với mì hoặc miến. Thêm một số rau và gia vị nhẹ nhàng để tạo thêm hương vị cho món ăn.

6. Xôi nấm

Xôi nấm là một món ăn dặm truyền thống và bổ dưỡng. Hãy nấu chín gạo nếp và nấm mỡ Hoa Sen cùng với một ít nước để tạo thành một món xôi mềm mịn và thơm ngon. Bạn có thể thêm chút nước mắm hoặc gia vị ăn dặm, hành phi để tăng thêm hương vị cho món ăn.

7. Bột nấm

Bột nấm là một công thức ăn dặm đơn giản nhưng rất hữu ích. Hãy xay nấm mỡ Hoa Sen đã chín thành bột mịn và sấy khô. Bột nấm có thể được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn dặm khác, cung cấp thêm chất xơ và dinh dưỡng cho bé.

8. Nấm xào hành tây

Xào nấm mỡ Hoa Sen với hành tây là một cách tuyệt vời để tạo ra một món ăn dặm đa dạng và hấp dẫn. Hãy cắt nấm mỡ và hành tây thành những lát mỏng, sau đó xào chúng với một ít dầu ăn cho đến khi chúng mềm và thơm ngon. Đây là một món ăn dặm đơn giản nhưng mang đến nhiều dinh dưỡng và hương vị cho bé.

9. Nấm hấp

Hấp nấm mỡ Hoa Sen là một cách tuyệt vời để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và hương vị của nấm. Đặt nấm mỡ trong nồi hấp và hấp chúng cho đến khi chúng chín mềm và thấm đều hương vị. Món ăn dặm này mang đến cho bé những chất xơ và dinh dưỡng cần thiết.

10. Nấm xốt cà chua

Nấm xốt cà chua là một công thức ăn dặm phổ biến và ngon miệng. Hãy xào nấm mỡ Hoa Sen với cà chua và một ít gia vị để có một món xốt ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể kết hợp xốt này với gạo hoặc mì để tạo ra một bữa ăn dặm hấp dẫn cho bé.

Hy vọng những công thức ăn dặm từ nấm mỡ Hoa Sen trên sẽ mang lại sự đa dạng và dinh dưỡng cho bữa ăn của bé. Hãy thử áp dụng những ý tưởng này và tận hưởng những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng từ nấm mỡ cho bé yêu của bạn.

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂMNấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Follow NammoHoaSen on Facebook