Nấm mỡ nổi tiếng là loại nấm ngon và bổ dưỡng chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Ta có thể sáng tạo loại nấm này làm nguyên liệu chính để chế biến các món ăn khác nhau như: xào thịt bò, xào chay… Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các công thức chế biến loại nấm dinh dưỡng này thì còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay bài viết sau đây !
Khám phá top 3 món ngon chế biến từ nấm mỡ
1. Tác dụng nổi bật của nấm mỡ
Trước tiên, hãy quan tâm đến cá tác dụng tuyệt vời của loại nấm này đem đến cho sức khỏe của bạn.
Nấm mỡ – hay còn có một tên gọi khác là nấm trắng (tên khoa học là Agaricus bisporus). Nấm có nguồn gốc từ vùng đồng cỏ ở châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện nay nấm được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới.
Không chỉ nấu chín, loại nấm này còn có thể ăn sống. Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g nấm mỡ gồm có: Calo (kcal) 28, Lipid 0,5g, chất béo bão hoà 0,1g, chất béo không bão hòa đa 0,2g, chất béo không bão hòa đơn 0g, Cholesterol, Natri, Kali, Vitamin C, Canxi, Magie…
Nhờ vào bảng thành phần “dát vàng” của mình, nấm mỡ có khả năng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn coli với công dụng kháng ung thư vú, da. Hơn thế nữa, còn có thể nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể. Theo đông y, nấm mỡ là một loại nấm cực kì tốt cho người mắc bệnh viêm phế quản, viêm gan mãn tính và các sản phụ thiếu sữa…
2. Món ngon làm từ nấm
2.1. Nấm mỡ xào thịt bò
Với món nấm mỡ xào thịt bò bạn cần có đầy đủ những nguyên liệu sau:
- 200gr thịt bò hoặc có thể chuẩn bị số lượng tùy vào khẩu phần ăn
- 100gr nấm, bông cải xanh, bông cải trắng
- Ớt chuông vàng và đỏ 1/4 quả
- Hành tây
- Hành tím, tỏi, gia vị, dầu ăn….
Khi bắt đầu vào công đoạn sơ chế, hãy rửa sạch thịt bò và ướp chúng với gia vị như: hạt nêm, muối, hạt tiêu, hành tỏi. Để thịt ngấm đều gia vị trong 10 phút. Làm sạch bông cải trắng, xanh, ớt chuông và cắt rau củ miếng vừa ăn.
Cho chảo lên bếp phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt bò vào đảo đều vừa chín tới thì bày ra đĩa. Tiếp đó, xào nấm và bông cải xanh, trắng khoảng 5 phút rồi cho các nguyên liệu còn lại vào chảo đảo đều cùng gia vị.
Khi rau củ đã gần chín, bạn tiếp tục cho đĩa thịt bò trước đó vào xào đến khi mọi thứ chín đều.
2.2. Nấm xào chay
Loại nấm này đã đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho một món ăn, vì vậy đừng quên cho món ăn này vào thực đơn của bạn nhé. Để làm món nấm xào chay, chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản.
- 100gr Nấm mỡ tươi
- 100gr Hành tây
- Gia vị các loại, dầu hào, muối, hạt nêm, muối, nước mắm và tỏi băm.
Rửa sạch nấm và hành tây, thái nguyên liệu thành miếng vừa ăn. Tiếp đó, phi dầu ăn cùng tỏi băm cho thơm, rồi cho nấm cùng với hành tây xào chín đều. Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn. Món ăn này có cách chế biến vô cùng đơn giản và dễ ăn với mọi người.
2.3. Nấm chiên trứng
- Trứng gà (tùy khẩu phần ăn)
- 200gr Nấm mỡ
- Phô mai miếng
- Gia vị gồm dầu ăn, tiêu, muối…
Đầu tiên, bạn đập trứng vào tô đánh đều cùng với chút gia vị như: muối, hạt tiêu. Đối với nấm, bạn cần làm sạch và cắt thành miếng mỏng. Tiếp theo, bạn dùng thìa nghiền mịn phô mai và đánh đều trứng cùng với phô mai cho đến khi chúng hòa quyện.
Khi bắt đầu chế biến, hãy đun chảo dầu ăn nóng và xào nấm chín sơ. Kế tiếp, đổ trứng vào và tráng trên chảo dầu nhỏ lửa. Đợi trứng chín đều là đã có thể thưởng thức. Món nấm tráng trứng vô cùng đơn giản này sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa ăn của gia đình bạn.
Trên đây là 3 món ăn sáng tạo được chế biến từ nấm mỡ đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể thêm chúng vào thực đơn cho các bữa ăn cho gia đình mình đủ chất dinh dưỡng và phong phú. Cùng nammohoasen chọn ngay sản phẩm nấm mỡ tươi ngon chất lượng, làm tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày của bạn nhé.
————-
DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM – Nấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊ và DINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.
Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.
Follow NammoHoaSen on Facebook