Không gì sánh bằng những ngày cuối tuần, khi cả gia đình được quây quần bên bếp than cùng nhau nướng đồ ăn và trò chuyện. Hôm nay, namhoasen xin giới thiệu đến bạn một món nướng vô cùng khác lạ nhưng rất độc đáo và ngon miệng. Đó là món thịt cuộn nấm mỡ nướng.

Cách làm thịt cuộn nấm mỡ nướng tại nhà
Thịt cuộn nấm mỡ nướng – món ngon với nấm mỡ cho gia đình bạn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Món ăn này không đòi hỏi sự khéo léo trong khâu chế biến. Chỉ cần chọn nguyên liệu tươi ngon và làm theo công thức cũng đủ tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt. Cách chọn được nguyên liệu tươi ngon như sau:

  • Nấm: Chọn những cây nấm vừa, săn chắc, có mùi thơm đặc trưng của nấm. Chọn nấm có nắp tròn, lớp lụa mỏng như giấy và không bị thâm đen.
  • Thịt heo: Nên chọn thịt ba chỉ mỡ vừa đủ và đảm bảo độ tươi.
  • Gia vị: đường, dầu hào, xì dầu, rượu trắng, bột ngô, nước lọc.

2. Các bước nấu món thịt cuộn nấm mỡ nướng thơm ngon

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm tươi mua về tiến hành cắt phần gốc của nấm, để nguyên hoặc cắt lát vừa ăn. Sau đó ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 2-3 phút để nấm sạch.
  • Thịt ba chỉ mua về loại bỏ da, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

Cách chế biến và bảo quản nấm mỡ

2.2. Làm nước sốt

Chuẩn bị nước chấm gồm: 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu trắng, 5g bột ngô và 8 thìa nước lọc.

cách làm món thịt cuộn nấm mỡ

2.3. Cuộn thịt và nấm

Thịt ba chỉ sau khi sơ chế, thái lát mỏng thì quét đều nước sốt lên hai mặt miếng thịt. Để một thời gian để nước sốt ngấm vào thịt.

Xếp thịt ra đĩa và cho nấm mỡ vào chính giữa, sau đó cuộn lại cẩn thận.

cách làm món thịt cuộn nấm mỡ

2.3. Bắt đầu nướng

Nướng thịt cuộn nấm mỡ với lửa vừa. Thường xuyên trở để thịt được chín đều.

Nướng khoảng 12-15 phút, khi thịt chín vàng thì gắp ra đĩa.

Nếu không có lò nướng than, bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng điện, nhưng nhớ canh chỉnh nhiệt độ phù hợp nhé.

3. Một số lưu ý khi chế biến món thịt cuộn nấm mỡ nướng

  • Trước khi ngâm nấm, nấm phải được sơ chế cẩn thận. Khi mua nấm về, hãy loại bỏ các vết bẩn trên nấm và rửa sạch dưới vòi nước.
  • Khi nấu bằng lò than, thực phẩm nên được chế biến trước khi nướng để rút ngắn thời gian nấu nướng và hạn chế hình thành các chất có hại cho sức khỏe.
  • Khi nướng bằng than, nên dùng vỉ nướng chất lượng để thức ăn ngon hơn và giảm nguy cơ ngộ độc.

    4. Không nên ăn được nấm mỡ với thực phẩm nào?

    Nấm mỡ được biết đến với nhiều công dụng cho sức khoẻ, nhưng cũng như những loại nấm khác, chúng ta cũng cần lưu ý khi kết hợp nấm với các thực phẩm khác. Cụ thể, dưới đây là những “kỳ phùng địch thủ” của nấm mà chúng ta không nên ăn chúng chung với nhau. Chi tiết:

    • Đồ uống lạnh: Nấm mỡ có tính lạnh nên uống nước ngọt lạnh sẽ khiến bụng lạnh, khó chịu.
    • Thịt chim bồ câu
    • Thịt mèo
    • Thịt lừa: gây đau thắt ngực có thành phần cồn nên dễ gây ngộ độc.

    Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng món thịt cuộn nấm mỡ nướng sẽ luôn được gia đình bạn yêu thích. Cuối tuần này, hãy thử ngay món ăn mới này nhé!

    Cùng nammohoasen chọn ngay sản phẩm nấm mỡ tươi ngon chất lượng, làm tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày của bạn nhé.

    NẤM HOA SEN – DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM