Nấm có phải là thực phẩm thuần chay hay không?

Nấm là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ cả người lớn và trẻ nhỏ. Và sẽ thật đáng tiếc nếu trong chế độ ăn của bạn không có nấm. Tuy nhiên, đối với người ăn chế độ thuần chay có thể sẽ lo ngại việc nấm có phải là thực phẩm thuần chay không.

Vậy nấm có phải là thực phẩm thuần chay hay không?

Nấm có phải là thực phẩm thuần chay hay không?

Thuần chay là gì?

Nói một cách đơn giản, người ăn chay trường là người không ăn hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào từ động vật. Điều đó có nghĩa là họ không ăn thịt và họ cũng không sử dụng các sản phẩm phụ từ động vật như sữa, mật ong.

Nấm là gì? Thực vật, động vật hay là một loài khác?

Nấm có phải là thực phẩm thuần chay hay không?

Ở cấp độ tế bào, nấm có nhiều điểm chung với động vật hơn là thực vật. Điều này là do thành tế bào của chúng được làm bằng Chitin, trái ngược với Cellulose tạo nên thành tế bào của hầu hết các loại thực vật. Chitin là thành phần tạo nên vỏ của các loài giáp xác như tôm, cua.

Tuy nhiên, nấm được xếp vào nhóm nấm chứ không phải động vật, nên có thể nói nấm là thực phẩm thuần chay.

Nấm trong chế độ ăn chay và thuần chay

Khi nói đến hương vị, và dinh dưỡng, nấm mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ như thực vật, trong khi đó hương vị và kết cấu lại hơi giống thịt nhưng không chứa nhiều chất béo, calo và cholesterol.

Nấm là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng cho người ăn chay và ăn chay. Chúng là một trong số ít nguồn cung cấp vitamin D không phải từ động vật, đồng thời chúng cũng chứa vitamin B và lượng chất xơ và protein khác nhau.

Chế biến món ăn với nấm

Nấm là một nguyên liệu nấu ăn rất linh hoạt. Bạn có thể nấu nấm theo nhiều cách khác nhau. Chế biến món ăn chỉ với nấm hoặc kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tăng hương vị. Nấm có thể làm món khai vị, món ăn chính hoặc làm món ăn phụ, có thể là nguyên liệu tại căn bếp gia đình hay cả căn bếp nhà hàng sang trọng.

Nấm Hoa Sen – Trang trại trồng nấm mỡ đạt tiêu chuẩn Organic. Áp dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại của Canada mang đến cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm sạch, an toàn.

Giá trị dinh dưỡng của nấm mỡ

Nấm mỡ chứa protein, lipit, glicozit, chất xơ, sắt, canxi, magie, các loại vitamin B1, B2, B3, B6, B9.

Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều axit amin quý như threonine, alanin, axit aspartic. , leucine, citrulline, glycine, glutamic acid, sarcosine, proline …, nhiều nguyên tố vi lượng khác như Na, K, Mn, Zn, I., Cu …; Trong nấm có chứa biotin, tyrosinase, agglutinin thực vật, tỷ lệ acid linoleic trong thành phần lipid của nấm tương đối cao.

Xem chi tiết: Dinh dưỡng từ nấm cho người ăn chay

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂMNấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Follow NammoHoaSen on Facebook