Nếu bạn cảm thấy đã quá quen thuộc với các món kho, chiên hoặc xào từ nấm, vậy hãy thử làm món nấm hấp. Đây là một món ăn dễ làm, với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và cách chế biến cực kỳ đơn giản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm 3 món nấm: món nấm bào ngư hấp sả, món nấm mỡ hấp cải bẹ xanh và món nấm kim châm hấp nước tương. Hãy cùng khám phá ngay với Nấm Hoa Sen nhé!

Nấm Hấp - Món ăn nhanh gọn bạn đã thử chưa
Nấm Hấp – Món ăn nhanh gọn bạn đã thử chưa

3 món nấm hấp Nhanh – Gọn – Lẹ

Nấm không có chất béo, không có cholesterol. Nấm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Các món ăn từ các loại nấm không chỉ ngon miệng, mà còn bổ dưỡng và dễ dàng chuẩn bị trong đó có món nấm hấp.

1. Nấm bào ngư hấp sả

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư tươi
  • Sả tươi: 2 cây
  • Ngò rí
  • Rau răm

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm bào ngư và để ráo nước.
  • Sả đập dập.
  • Cho nấm bào ngư vào nồi hấp và trải sả lên trên (có thể cho thêm ít lá chanh để thơm hơn).
  • Hấp trong khoảng 5 phút.
  • Dọn ra đĩa, bạn có thể thêm một ít tiêu xay lên để tạo thêm hương thơm cho món ăn.
  • Món nấm bào ngư hấp sả này cũng thật ngon khi chấm với một pha muối tiêu chanh.

2. Nấm mỡ hấp cải bẹ xanh

Nguyên liệu:

  • Nấm mỡ: 300g
  • Cải bẹ xanh: 100g

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm mỡ và cải bẹ xanh, để ráo nước. Cả bẹ xanh rửa sạch.
  • Cắt nấm mỡ thành từng lát vừa ăn, cải bẹ xanh rọc lá chỉ lấy phần cuốn, cắt miếng vừa ăn.
  • Cho nấm mỡ và cuốn cải bẹ xanh lên một nồi hấp.
  • Hấp trong khoảng 7 phút cho đến khi nấm mềm và cải bẹ xanh chín.

Nấm mỡ hấp cải bẹ xanh là món ăn nhẹ nhàng. Món ăn này phù hợp cho thực đơn ăn chay hay giảm cân, ăn sạch.

Xem thêm: Gợi Ý 5 Công Thức Món Ngon Từ Nấm Mỡ

3. Nấm kim châm hấp nước tương

Món nấm kim châm hấp nước tương
Món nấm kim châm hấp nước tương

Nguyên liệu:

  • Nấm kim châm: 200g.
  • Nước tương ( xì dầu): 1 muỗng canh.
  • Gia vị: hành lá cắt nhỏ, ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng đường.

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm kim châm, cắt chân và để ráo nước.
  • Cho nấm vào đĩa bỏ vào nồi hấp 7 phút.
  • Cho đường vào chén nước tương, khuấy tan rồi rưới đều lên khắp dĩa nấm, tiếp tục hấp thêm 2 phút nữa.
  • Lấy dĩa nấm ra và cho ớt bằm và hành lá xắt nhỏ lên mặt đĩa nấm.
  • Cuối cùng rưới dầu ăn lên trên cho món ăn bóng đẹp hơn nếu bạn thích.

Món ăn này có sự hòa quyện hương vị ngọt và độ dai của nấm kim châm với sự đậm đà của nước tương. Khi kết hợp với cơm nóng, món này thực sự là món mà bạn nhất định phải thử. Ngoài ra, loại nấm này cũng có thể dùng để chế biến thành món nấm chiên giòn cũng rất hấp dẫn.

Những món nấm trên không chỉ là một lựa chọn ngon miệng mà còn là món ăn bổ dưỡng và dễ chuẩn bị. Lưu ý bạn nên sử dụng nguyên liệu tươi ngon để tận hưởng hương vị tốt nhất. Hãy thử món trải nghiệm 3 món nấm hấp mà Nấm Hoa Sen đã chia sẻ ở trên, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy.

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM Nấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Theo dõi Fanpage NấmHoaSen trên Facebook