Bữa sáng với pate nấm và bánh mì không chỉ giúp bạn cung cấp nhiều dinh dưỡng mà còn tốn ít thời gian. Hãy cùng khám phá sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon của pate nấm và vị giòn của bánh mì tươi ngon, tạo nên một bữa sáng thơm ngon và bổ dưỡng. Tham khảo ngay cách làm ngay bên dưới cùng Nấm Hoa Sen ngay thôi nào.

Pate nấm là gì?

Pate là một loại thực phẩm được được làm từ thịt hoặc gan động vật. Tuy nhiên, pate nấm là loại pate lại được làm từ các loại nấm như nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm mỡ … Có thể một loại hoặc nhiều loại được xay nhuyễn và trộn đều với gia vị và một số nguyên liệu khác như đậu đỏ, đậu đen, hạt điều đậu hũ (phụ) khuôn,…

Pate nấm là món ăn từ nấm được đánh giá cao bởi vì nó giàu protein và dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, món pate này còn có hương vị thơm ngon, đặc biệt là khi kết hợp với bánh mì.

Pate nấm và bánh mì cho bữa sáng dinh dưỡng

Pate nấm và bánh mì: Bữa sáng dinh dưỡng bạn nên thử
Pate nấm và bánh mì: Bữa sáng dinh dưỡng bạn nên thử

Pate nấm rất thích hợp để ăn với bánh mì vào buổi sáng. Đây là một cách đơn giản và nhanh chóng để có một bữa sáng dinh dưỡng. Bạn có thể chọn bánh mì giòn, bánh mì sandwich, sau đó thoa một lớp pate lên trên. Nếu muốn thêm hương vị thơm ngon, bạn có thể thêm một ít rau thơm hoặc sốt mayonaise.

Cách làm món pate nấm/ pate nấm chay

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món pate nấm

  • Đậu khuôn trắng 2 miếng: 200gram
  • Nấm rơm: 150gram
  • Ruột bánh mì: 15gram
  • Sữa tươi không đường: 20ml
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh (nếu bạn ăn chay dùng dầu đậu nành)
  • Nước lọc: 300ml
  • Đậu đỏ: 150gram ( Ngâm 2 tiếng trước khi nấu)
  • Hành baro: 30gram
  • Bột năng: 20gram
  • Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 thìa cafe tiêu,1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 20gram bơ đậu phộng.

Cách bước thực hiện làm món pate nấm

  • Bước 1: Rửa sạch nấm rơm và cắt nhỏ, hành baro thái nhỏ, đậu khuôn nghiền nát. Cho ruột bánh mì xé nhỏ vào chén và cho sữa tươi vào trộn đều.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành baro vào xào thơm rồi cho nấm rơm vào xào tầm 3 phút.
  • Bước 3: Cho nước lọc vào nồi khác, thêm muối và cho đậu đỏ vào luộc đến khi chín mềm.
  • Bước 4: Cho đậu đỏ, đậu khuôn, nấm rơm, ruột bánh mì thấm sữa tươi không đường cùng bơ đậu phộng, bột năng, tiêu, hạt nêm chay, đường và nước tương vào cối xay sinh tố và xoay nhuyễn.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn làm pate/ chén có lớp lót băng nilon/ giấy nến và bọc kín bằng giấy bạc
  • Bước 6: Hấp trong 30 phút

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể thưởng thức món pate nấm của mình rồi! Bạn có thể bảo quản lạnh để dùng dần cho các bữa sáng. Chỉ cần bạn hâm nóng lại là có thể sử dụng ngay.

Một số lưu ý khi làm pate

Lưu ý quan trọng khi làm pate nấm tại nhà:

  1. Chọn loại nấm tươi ngon, không có dấu hiệu hư hỏng, mùi lạ.
  2. Nấm được ngâm muối, rửa sạch và cắt nhỏ để tiện xay nhuyễn.
  3. Để bảo quản pate, bạn có thể đựng trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 3 ngày.

Với cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần vài nguyên liệu và các bước đơn giản là đã có thể tạo ra một món ăn sáng ngon miệng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm khác trên Youtube, Google,… để có thêm nhiều món pate để đổi khẩu vị nhé. Chúc bạn thành công với món pate nấm thơm ngon cho bữa sáng của mình!

—————-

DINH DƯỠNG TỪ NẤM, AN LÀNH TỪ TÂM Nấm Mỡ Hoa Sen mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm tươi ngon chất lượng, đầy đủ SẮC – HƯƠNG – VỊDINH DƯỠNG cho bữa cơm gia đình Việt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ hay làm đại lý phân phối sản phẩm nấm mỡ của Công ty TNHH Trồng Nấm Hoa Sen, vui lòng liên hệ qua Hotline 03383.88.888 hoặc email marketing@namhoasen.com.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.